Bình Tân là quận nằm ở vị trí trọng yếu và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế mà bản đồ quy hoạch quận Bình Tân 2021 luôn là chủ đề hot, được đông đảo mọi người quan tâm. Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về dự án này thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân năm 2021

Đôi nét về quận Bình Tân

Bình Tân nằm ở vị trí chiến lược tại phía Tây của cửa ngõ thành phố. Đây là nơi nối trung tâm thành phố với các tỉnh lân cận. Nơi đây không chỉ có vị trí quan trọng mà  còn là một quận lớn khi có lượng dân số đông đảo. 

Chính vì thế, Bình Tân được chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển. Nên không hề bất ngờ khi dù chỉ là quận nằm ở ngoại thành nhưng đô thị hóa nơi đây lại có sự đồng bộ cao. Người dân tại quận Bình Tân có được cơ sở vật chất phát triển, đời sống kinh tế cũng ngày càng tăng cao. Tất cả giúp quận trở lên sôi động hơn.

Thông tin về bản đồ quy hoạch quận Bình Tân 2021

Là một quận đô thị hóa có sự đồng bộ cao, nhận được sự quan tâm lớn từ phía Chính quyền. Quận Bình Tân hứa hẹn trong thời gian tới sẽ có sự thay da đổi thịt vô cùng ngoạn mục. Cụ thể thông tin bản đồ quy hoạch quận Bình Tân năm 2021 như sau:

Thông tin về quy hoạch quận Bình Tân năm 2021

Nhìn chung về quy hoạch tại quận Bình Tân

Như đã đề cập ở trên, đây là một trong những quận có nhiều tiềm năng, hứa hẹn phát triển vượt trội trong tương lai nên được chú trọng đầu tư nhiều. Một vài định hướng quy hoạch chung được dự đoán như sau:

  Quận được phê duyệt xây dựng và phát triển nhiều khu dân cư và dự án để phát triển đô thị. Điều này đã góp phần thúc đẩy vào phát triển kinh tế tại quận khi thu hút được sự chú ý và quan tâm từ các nhà đầu tư.

  Chú trọng vào phát triển và xây dựng các công trình công cộng, hệ thống trung tâm. Điều này nhằm mang đến điều kiện sống tốt nhất cho người dân.

  Xây dựng các khu thương mại, khu dịch vụ. Các công trình này ưu tiên với quy mô lớn với diện tích từ 0.2- 0.5 ha.

  Trung Bình cứ 10 đến 20 nghìn dân sẽ có 1 cơ sở y tế.

  Đối với giáo dục, thành phố có kế hoạch sẽ dành ra khoảng 27.5 ha để xây dựng trường tiểu học, trường mầm non.

Bản đồ quy hoạch quận Bình Tân 2021 cụ thể nhất

Để đáp ứng được kế hoạch quy hoạch chung đề ra ở trên. Quận đã đưa ra bản quy hoạch chi tiết như sau:

Thông tin về quy hoạch quận Bình Tân năm 2021

Bình Tân sẽ tập trung vào phát triển các khu dân cư lớn. Điều này không chỉ đáp ứng được diện tích sống của các dân cư trong quận mà còn đáp ứng được dân cư tại các quận khác. Vì Bình Tân có vị trí thuận lợi, dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác trong thành phố. Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề chỗ ở đang vô cùng nhức nhối khi thành phố ngày càng đông đúc. Có thể kể đến các khu dân cư nằm tại phía Bắc và phía Nam đại lộ Võ Văn Kiệt; khu dân cư tại ngã ba An Lạc; khu dân cư tại phía Tây quốc lộ 1A…

Không chỉ phát triển mạnh các khu dân cư mà quận còn chú trọng quy hoạch phân khu. Cụ thể, quận hiện được chia làm 4 khu như sau:

  Phân khu I: Đây là khu vực phường Bình Hưng Hòa có diện tích khá lớn 1.647 ha. Là khu vực rộng lớn nhưng đây là khu vực dân cư tự phát. Chính vì thế, trong năm 2021 thành phố sẽ quy hoạch để phân khu I có bộ mặt mới chỉnh trang, hiện đại hơn.

  Phân khu II: Đây là khu vực với diện tích 1.202 ha. Là khu dân cư mới phát triển nên có cơ sở hạ tầng được quy hoạch khá đồng đều. Trong tương lai thành phố sẽ tiếp tục phát triển khu vực này hơn nữa và nâng cao cơ sở hạ tầng, kỹ thuật nhằm thu hút nhiều đầu tư hơn.

  Phân khu III: Đây là khu vực có diện tích lớn nhất trong 4 khu. Đây cũng là khu vực phát triển nhất và đã có sự gắn kết với nội thành. Khu vực đã đủ điều kiện để phát triển và trong thời gian tới sẽ thu hút mạnh sự đầu tư.

  Phân khu IV: Đây là khu vực có diện tích nhỏ nhất trong 4 khu và dân cư có phần thưa thớt hơn. Thành phố có kế hoạch trong thời gian tới sẽ tiến hành quy hoạch phân khu IV sánh ngang với các khu vực còn lại.

Ngoài những quy hoạch về dân cư, phân khu, trong bản đồ quy hoạch quận Bình Tân năm 2021, ta có thể thấy được thành phố còn đề ra quy hoạch xây dựng các công trình công cộng, cây xanh, các khu vực tiểu thủ công nghiệp. Điều này nhắm xây dựng một thành phố xanh, sạch, đẹp, hạn chế sự ô nhiễm.

Trên đây là bản đồ quy hoạch quận Bình Tân 2021, trong tương lai chắc chắn quận Bình Tân sẽ có sự phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, việc đầu tư tại đây, đặc biệt là đất đai hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Xem thêm: Top các địa điểm vui chơi ở Quận Bình Tân

5/5 - (2 bình chọn)