Đồng Xoài chính thức lên TP trực thuộc tỉnh Bình Phước vào tối (30/11). Cũng tại buỗi lễ theo phát biểu của chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước. Việc thành lập TP Đồng Xoài sẽ tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của thị xã Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

VỪA LÊN THÀNH PHỐ NHÀ ĐẤT ĐỒNG XOÀI ĐÃ RỤC RỊCH HÚT GIỚI ĐẦU TƯ

Ngay Quý I/2019. Bình Phước được xem là một trong những thị trường tạo nên sức nóng của BĐS khu vực liền kề Tp.HCM. Các nhà đầu tư (NĐT) tìm đến các dự án đất nền, tạo nên không khí giao dịch sôi động.

Hạ tầng kỹ thuật của thành phố Đồng Xoài đã và đang được đầu tư đồng bộ:
Đường giao thông, đèn chiếu sáng.
Nhà văn hóa, khu liên hợp thể thao.
Hệ thống cấp, thoát nước.
Trường học, bệnh viện, công viên, cây xanh đô thị.
Là điểm mấu chốt để thúc đẩy sự phát triển thị trường Bất động sản (BĐS) tại đây.

Việc thị xã Đồng Xoài chính thức lên Thành phố đã thu hút giới đầu tư địa ốc. Một số doanh nghiệp “nhắm” đến nơi đây như một thị trường tiềm năng lớn trong tương lai. Giới đầu tư tập trung về đây với kỳ vọng lợi nhuận đầu tư gia tăng trong thời gian tới.

Theo giới chuyên gia. Bình Phước được xem là thời kỳ đầu của sự tăng trưởng khi cả hạ tầng lẫn những định hướng đầu tư bắt đầu bắt nhịp với sự tăng tốc của thành phố trẻ Đồng Xoài. Theo ghi nhận, bên cạnh lượng vốn sắp tới sẽ đầu tư vào Cơ sở hạ tầng của TP Đồng Xoài. Thì thị trường còn chờ đợi sự đầu tư mạnh mẽ của cả tỉnh Bình Phước. Vốn thừa hưởng lợi thế vùng kết nối với Tp.HCM. Được biết, từ TP Đồng Xoài dễ dàng kết nối di chuyển đi TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh thông qua hệ thống hạ tầng giao thông xuyên suốt như: đường QL.14, QL.13.

Ghi nhận tại lễ mở bán 1 dự án TP.Đồng Xoài, Bình Phước

LÝ DO NHÀ ĐẤT ĐỒNG XOÀI HÚT KHÁCH TỪ VIỆC LÊN THÀNH PHỐ?

Cũng theo nhận định các chuyên gia. Việc từ thị xã lên thành phố thì nhu cầu nhà ở sẽ lớn. Quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra nhanh thì mặc nhiên BĐS sẽ phát triển ăn theo.

Đồng Xoài hiện hướng đến dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỉ trọng công nghiệp – dịch vụ, giảm tỉ trọng nông nghiệp. Do đó, tỉ lệ thương mại – dịch vụ của TP Đồng Xoài chiếm 52,6%, công nghiệp xây dựng chiếm 39,9%.

Hiện nơi đây có 4 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 500ha. Thu hút hơn 4.600 cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ và lượng lớn lao động đổ về đây. Khi lao động tăng trưởng thì kéo theo nhu cầu về chỗ ở cũng tăng theo. Đây là động lực lớn cho sự phát triển của thị trường BĐS.

Chưa kể, những tiềm năng của thị trường Bình Phước nói chung đã hiện hữu thời gian qua, khi nơi đây hội tụ nhiều KCN lớn như:
– KCN Đồng Xoài I, II
– KCN Bắc Đồng Phú
– KCN Minh Hưng – Hàn Quốc
– KCN Minh Hưng III
– KCN Tân Khai I, II
Hiện có 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Theo quy hoạch đến năm 2020. Toàn tỉnh sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Trong năm 2018, 3 KCN gồm cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng:

Becamex – Bình Phước (tổng diện tích 4.633ha)
KCN Minh Hưng – Sikico (tổng diện tích 655ha)
KCN Đồng Xoài III (tổng diện tích 120ha)

Công nghiệp phát triển, đồng nghĩa với việc thu hút FDI sẽ gia tăng. Trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã thu hút được 27 dự án FDI. Tăng 45,45% về số dự án và tăng 405% về vốn đăng ký so cùng kỳ năm 2017. Thu hút nguồn vốn FDI là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS địa phương thanh khoản tốt. Đó cũng là lý do dòng tiền từ các nhà đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận đang bắt đầu đổ về BĐS Bình Phước như một làn sóng rõ nét thời gian gần đây.

ÔNG LỚN ĐỊA ỐC TÌM MIẾNG BÁNH NGON TẠI THỊ TRƯỜNG BÌNH PHƯỚC

Hoạt động tìm kiếm quỹ đất cũng như việc triển khai các dự án gần với thời điểm thị xã Đồng Xoài lên Thành phố. Là động thái cho thấy. Các chủ đầu tư khá “nhạy bén” với thị trường và tìm cơ hội lâu dài tại đây. Đặc biệt, các ông lớn BĐS nhắm đến các dự án quy mô, bài bản, đầu tư tiện ích chỉnh chu trước bối cảnh thị trường Bình Phước khá ít dự án khu đô thị xuất hiện trên địa bàn.

Theo đại diện các doanh nghiệp BĐS. Tại một TP đang bước đầu phát triển như Đồng Xoài. Thì nếu đầu tư một dự án quy mô thì sẽ thu hút NĐT đổ về săn đón, làm tiền đề cho thị trường BĐS phát triển theo. Việc các ông lớn BĐS đổ về làm dự án hoặc săn quỹ đất lớn là nguyên nhân khiến thị trường BĐS Bình Phước rục rịch thời gian gần đây.

Thông tin thị xã Đồng Xoài lên Thành phố đã khiến thị trường BĐS nơi đây rục rịch.

Không chỉ thu hút các NĐT khu vực lân cận đổ về mà dài hạn, doanh nghiệp này hướng đến nhu cầu ở thực của người dân. Nhiều ông lớn BĐS như FLC, Vingroup, Đại Nam, HUB Nha Trang… cũng đang đổ về Bình Phước phát triển dự án quy mô. Đơn cử như Đại Nam đang đầu tư dự án khu dân cư Đại Nam Bình Phước quy mô gần 100ha (huyện Chơn Thành, Bình Phước).
Trong khi đó, cuối năm 2018, UBND tỉnh Bình Phước đã đồng thuận chủ trương. Cho phép FLC nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu đô thị mới. Kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam với diện tích khoảng 986,5ha tại phường Tân Phú và xã Tiến Thành.

Vingroup cũng đang “nhắm” đến thị trường nơi đây để triển khai khu đô thị quy mô.

Theo ghi nhận, việc các ông lớn cùng lúc nhắm đến thị trường Bình Phước cho thấy. Tiềm năng của thị trường nơi đây là rõ thấy. Bài toán về hạ tầng giao thông, quy hoạch vùng hay quá trình tăng trưởng dân số. Tốc độ đô thị hóa phần lớn nhờ vào sự tăng tốc của các doanh nghiệp này.

Khảo sát thị trường BĐS sau Tết. Bình Phước nổi lên là “tâm điểm” mới của thị trường BĐS khi nhà đầu tư lẻ đổ về đây tìm kiếm dự án mới quy mô ngày càng nhiều.

Quỹ đất Tp.HCM không còn nhiều. Việc mở rộng đầu tư về các tỉnh vệ tinh là bài toán của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp lớn về Bình Phước đầu tư dự án sẽ kéo theo làn sóng đầu tư dồn về đây. Thúc đẩy thị trường tăng trưởng về hạ tầng, kinh tế, xã hội. Đây mới là thời kỳ đầu của sự tăng trưởng, nên cơ hội để cả CĐT lẫn các NĐT đón đầu thị trường này còn rất lớn.

Tham khảo thêm: Dự án Central Residence Bình Dương, Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.