Đền Hùng Cần Thơ được người dân trong cả nước chờ đợi vì có quy mô xây dựng rất lớn. Công trình có tổng diện tích quy hoạch lên tới 40.000m2 với 14 ngôi đền được tạo dựng để thờ các vị vua hùng với chi phí hơn 130 tỷ đồng. Đây là khu du lịch tâm linh mang lại nhiều cảnh quan kỳ thú, nhiều điều bất ngờ mà bạn nhất định phải ghé thăm một lần. 

Xem thêm các bài viết liên quan:

Dự án Stella Mega City Cần Thơ – Đại đô thị ngôi sao

Phân khu ánh sáng – The Ambi

Tổng quan Đền Hùng Cần Thơ

Tổng thể kiến trúc của Đền Hùng Cần Thơ

Dự án khu du lịch Đền Hùng Cần Thơ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ vận động vốn xã hội. Tuy nhiên, công trình có vốn 100% đầu tư của Công ty CP Đầu tư Văn Phú Invest.

Khu du lịch được xây dựng tại trung tâm hành chính và thể dục thể thao quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ. Tổng diện tích xây dựng của dự án lên đến 4ha, có 14 ngôi đền thờ phụng các đời Vua Hùng. 

Khu du lịch Đền Hùng tại Cần Thơ có tổng vốn đầu tư gần 130 tỷ đồng. Do quy mô cũng như vốn khá lớn, nên dự án được người dân mong chờ đến ngày hoàn thành để tận mắt nhìn thấy tuyệt phẩm này. 

Dự án có quy mô lớn, tổng vốn đầu tư gần 130 tỷ đồng

Dự án phải trải qua rất nhiều công đoạn để đạt được sự chấp thuận và công nhận từ nhiều cơ quan ban ngành, người dân. Phương án thiết kế của Đền Hùng tại Cần Thơ được: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo địa phương, nhà nghiên cứu văn hóa, nhà cách mạng, Bảo Tàng thành phố, người dân….. Đồng thời, dự án cũng được cánh nhà báo, các nhà bình luận chuyên môn đánh giá cao. 

Công trình bao gồm các hạng mục chính như sau: Đền thờ chính, nhà phục vụ, nhà điều hành, nhà bia, 2 hồ điều hòa, nghi môn, sân đường, cây xanh, bãi đỗ xe cho du khách,…. Theo kế hoạch của chủ đầu tư dự kiến, dự án khu du lịch Đền Hùng tại Cần Thơ sẽ hoàn thành trong năm 2021. 

Tổng thể kiến trúc Đền Hùng là sự đan xen giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống của dân tộc Việt Nam. Qua những đường nét, hoa văn từ trống đồng, chim hạc nhắc nhở các thế hệ người dân ghi nhớ công lao dựng nước và giữ nước của các vị Vua Hùng. 

Điểm đặc biệt của Đền Hùng Cần Thơ

Nhìn bề ngoài công trình như một hòn đảo thu nhỏ, nằm lọt thỏm trong hồ điều hòa xanh mát. Thiết kế của ngôi Đền hình tròn có đế hình vuông chắc chắn mang đến sự mềm mại trong từng đường nét và tạo nên nét nổi bật cho ngôi Đền. Với ý nghĩa trời tròn đất vuông, Đền thờ các Vua Hùng tại Cần Thơ như muốn dung hòa với tự nhiên mang ý nghĩa phong thủy cực lớn. Bên trong hồ còn được thiết kế thêm 36 trụ, biểu thị sự gắn bó keo sơn của các các dân tộc Việt Nam. 

Hình ảnh trống đồng khắc họa đời sống của người dân thời Vua Hùng cai trị

Lấy ý tưởng trống đồng làm trung tâm của kiến trúc công trình, toàn bộ dòng nước như quy tụ về ngôi Đền chính của dự án. Đền được khởi công với hơn 4 lối đi, tạo sự rộng lớn và sẵn sàng phục vụ du khách trên khắp cả nước ngày 10 tháng 3 Âm lịch. 

Điểm nhấn của dự án chính là phần kiến trúc hình trống đồng cách điệu với hoa văn theo thời xa xưa. Bên trên mặt trống thể hiện nét văn hóa, hình ảnh người dân đang sinh hoạt dưới triều đại của các đời Vua Hùng. Qua bàn tay điệu nghệ của những nghệ nhân hoa văn còn được điêu khắc trên thân và cánh một cách tinh tế, tạo dấu ấn riêng biệt cho công trình. Chính điều này đã làm nên một công trình kiến trúc nguy nga, bề thế có một không hai tại Việt Nam. 

Khu du lịch lọt thỏm giữa hệ thống cây xanh tươi mát

Ngoài ra, dự án còn quy hoạch thêm hệ thống cây xanh, tạo không khí trong lành và gần gũi với thiên nhiên. Du khách có thể vừa đến để học hỏi lịch sử, tưởng nhớ cha ông xưa và còn giải tỏa hết bộn bề cuộc sống bằng cách quay về cội nguồn. 

Cổng chính rộng lớn, kiến trúc ấn tượng

Cổng chính của khu du lịch được thiết kế ấn tượng, kiểu dáng mang dấu ấn của văn hóa đồng bằng sông Cửu Long. Nghi môn sang trọng, chào đón người tham quan bằng hai chim hạc ở bên cổng rất trang nghiêm. Tiếp đến nhà bia cũng được xây dựng để du khách nghỉ ngơi và tận hưởng chuyến du lịch đầy ý nghĩa. 

Nghi môn trang nghiêm với hai chim hạc gác cổng

Đặc biệt, nhà phục vụ trang bị nhiều vật dụng hiện đại luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của nhiều du khách. Kiểu kiến trúc của nơi đây cũng mang hơi hướng của văn hóa Đông Phương, với lớp ngói màu đỏ gạch và hành lang đơn giản. 

Vừa qua là những thông tin mới nhất về dự án Đền Hùng Cần Thơ. Công trình thuộc một trong những dự án lớn, trọng điểm của Cần Thơ được Công ty CP Đầu tư Văn Phú Invest rót vốn. Với quy mô lớn, kiến trúc hình trống đồng độc đáo, hồ nước, cây xanh tươi mát…. Nơi đây, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho những người con nước Việt vào ngày 10 tháng 03 âm lịch hằng năm.