Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thị trường đất nền Thủ Đức – Lý do tạo nên sức hút

Thị trường đất nền Thủ Đức – Lý do tạo nên sức hút

LÝ DO NÊN MUA ĐẤT NỀN QUẬN THỦ ĐỨC TP.HC

Bạn đang có dự định đầu tư mua nhà đất tại Sài Gòn? Ban phân vân không biết nên mua ở quận nào, giá thành vừa với túi tiền nhưng phải có giá trị theo thời gian? Nếu là bạn, tôi sẽ chọn mua đất nền thủ đức – Nơi phía Đông Sài Gòn hoa lệ.

Thứ nhất, Quận Thủ Đức có lợi thế về vị trí, địa hình. Thủ Đức may mắn là hàng xóm của những ông hoàng đông con đó là Đồng Nai, Bình Dương, Gò vấp, Bình Thạnh ,… Đất chật người đông khiến giá đất quận Thủ Đức liền kề bị đội giá lên cao. Bởi dân số đông nhu cầu về nhà ở tăng, lại là khu vực có vị trí giao thông thuận lợi nên các nhà đầu tư bất động sản cũng như khách hàng hộ gia đình tìm mua. Một mặt chính bản thân người dân Thủ Đức sống lâu đời tại đây cũng muốn mua những khu đất xung quanh nơi mình ở làm thị trường bất động sản Thủ Đức ngày càng nóng.

Quận Thủ Đức sở hữu vị trí đắc địa nơi nhiều tuyến đường huyết mạch chạy qua

Thứ hai, tại khu vực phía Đông Sài Gòn – Quận Thủ Đức là một quận rất lớn. Chính vì lý do này mà quận Thủ Đức phải tách thành 3 quận để quản lý dễ dàng hơn là quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức. Tuy đã được tách ra để dễ quản lý hơn nhưng quận Thủ Đức vẫn là quận có dân số đông nhất  so với 2 quận còn lại là Quận 2,  Quận 9 . Bởi có dân số đông nên cũng là khu vực có nhiều tiện ích, dịch vụ xã hội,đây chính là một trong những lý do khiến mua bán đất quận Thủ Đức TPHCM được nhiều người quan tâm đến vậy. Một số dịch vụ tiện ích phải nhắc đến như Nguyễn Kim, BigC, Coopmart, Vincom,…

Thứ ba, Quận Thủ Đức có tiềm năng phát triển nhờ bán đảo Thanh Đa (Bình Thạnh), tuyến đường vành đai Tân Sơn – Bình Lợi, tuyến đường Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên . Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản TP.HCM đang quan tâm đến những khu đất dọc tuyến Metro số 1 phường Trường Thọ, Linh Chiểu, Linh Trung.

Thứ tư, việc mua bán đất quận Thủ Đất phát triển nhờ giao thông tại đây thuận tiện. Tuy xét về mức độ “truyền thông” quận Thủ Đức chưa cao nhưng lại được biết đến với một số tuyến đường huyết mạch chạy qua như tuyến đường Phạm Văn Đồng, 2 tuyến đường Hiệp Bình Phước – Ngã 6 Cộng Hòa và tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, 1 phần Xa Lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, tuyến đường trên cao dọc theo Quốc Lộ 1. Không chỉ vậy Thủ Đức còn là quận có tuyến đường Bắc Nam chạy qua thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa. Với tình hình giao thông thuận lợi là một trong những yếu tố quyết định đến việc mua bán đất Quận Thủ Đức TPHCM ngày càng nóng hơn.

Thứ năm, việc mua bán bất động sản Thủ Đức liên quan nhiều đến đất nền và căn hộ. Về căn hộ Thủ Đức các chủ đầu tư hiện nay đang đầu tư mạnh đến các dự án căn hộ cho người có thu nhập trung bình khá như một số nhà đầu tư Đất Xanh, Thủ Đức House, Hưng Thịnh, Novaland,… khá thành công trong việc đầu tư này. Tất các vấn đề về chính sách vay mua nhà, giá cả căn hộ, chất lượng công trình đều được đánh giá ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, một điểm trừ duy nhất là tiến độ xây dựng công trình dự án. Không ít các nhà đầu tư tiến độ thi công quá chậm chạp khiến khá nhiều người mua cảm thấy bực mình. Trong những năm tới hi vọng điểm trừ này sẽ được khắc phục.

Hình ảnh tuyến đường Metro chạy qua ngã tư Quận Thủ Đức

Thứ sáu, giá bất động sản Thủ Đức tăng liên tục trong những năm gần đây. Mức giá cơ bản tầm 14 – 25 triệu đồng/m2 và trong 2 năm gần đây giá nhà đất Thủ Đức tăng tầm 3 – 5 triệu đồng/m2. Trong tương lai giá nhà đất Thủ Đức chắc chắn sẽ vẫn còn tăng giá bởi vậy đầu tư tại đây là có tiềm năng cơ hội sinh lời.

Thứ bảy, nhiều trường đại học, khu ăn uống tập chung tại quận Thủ Đức. Hàng loạt các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tập trung tại khu vực này như ĐH Nông Lâm, ĐH Quốc Gia, ĐH Ngân Hàng, ĐH SPKT Tp.HCm,… Lượng sinh viên đổ về đây đông để học tập cũng là lý do mà nhiều nhà đầu tư mua đất quận Thủ Đức TPHCM để xây có khu cho thuê trọ phục vụ nhu cầu của các sinh viên. Không chỉ vậy, các khu cộng nghiệp, khu chế xuất dọc theo quốc lộ 1 như ở Tam Bình, Bình Chiểu, Linh Trung, Linh Xuân,… khiến cho nhu cầu về nhà ở, ăn uống, mua sắm tăng lên. Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư về các loại hình siêu thị, nhà trọ, kho bãi, quán nhậu, bãi đỗ xe,… Các dự án trung tâm thương mại là một trong những chủ đề hot tại quận Thủ Đức.

07 lý do mà https://lamvubds.com/ tiết lộ trên đây là lý do tạo nên sức nóng thị trường bất động sản Thủ Đức. Đây cũng là lý do mà bạn không thể bỏ qua nếu đã có dự định mua đất tại khu vực Thủ Đức TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *