Chuyển tới nội dung
Trang chủ » OFFICETEL LÀ GÌ? PHÂN TÍCH ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA OFFICETEL

OFFICETEL LÀ GÌ? PHÂN TÍCH ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA OFFICETEL

Gần đây thị trường bất động sản Việt Nam xuất hiện dòng sản phẩm vô cùng mới lạ mang tên Officetel. Một loại hình bất động sản thuộc căn hộ kết hợp với văn phòng làm việc được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là giới trẻ ưa chuộng. Chúng ta cùng tìm hiểu Officetel là gì? Tại sao lại hot như vậy? Ưu và nhược điểm của nó ra sao? Qua bài đánh giá phân tích dưới đây:

Officetel là gì?

Trả lời cho câu hỏi Officetel là gì? Mô hình Officetel xuất hiện lần đầu tiên tại Seoul (Hàn Quốc) vào thập niên 80. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao, nên hàng loạt các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản cũng bắt đầu vào cuộc với Officetel Phú Nhuận.

Mô hình Căn hộ Officetel ( Office + hotel) là mô hình văn phòng đa năng, rất phổ biến tại các quốc gia phát triển. Dạng văn phòng này có thể sử dụng làm văn phòng làm việc vừa có thể cư trú qua đêm tại đây.

Không chỉ vậy, chủ sở hữu căn hộ còn có thể sử dụng các tiện ích trong khu dân cư như hồ bơi, bệnh viện, phòng tập thể dục thể thao, trường học… cùng tính năng thương mại cao, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống. Căn hộ Officetel thường có diện tích tối thiểu là 25 m2 và tối đa là 200 m2, mức giá chào bán hiện nay trên thị trường dao động từ 900 triệu cho tới 2 tỷ đồng một căn.

Ưu điểm căn hộ Officetel

Giá: Với diện tích từ 25 – 50m2 nên giá thành của mỗi căn hộ Officetel thường thấp hơn rất nhiều so với giá các căn hộ bình thường. Ví dụ: một căn hộ 50m2 1 phòng ngủ tại vị trí đắc địa trung tâm thành phố có giá khoảng 2 tỷ trong khi đó một căn hộ Officetel ngay tại vị trí này chỉ có giá khoảng 1,3 tỷ, gần bằng 1/2 giá căn hộ thương mại.

Tiện nghi: với một số doanh nhân trẻ chưa lập gia đình thì mô hình căn hộ Officetel là cực kỳ phù hợp, vừa kết hợp căn hộ và văn phòng làm việc 2 trong 1.

Khả năng sinh lời cao: hiện tại mô hình căn hộ Officetel đang rất được phổ biến và được ưa chuộng, vì nó vừa đáp ứng được nhu cầu làm việc, vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi mà giá thành lại rẻ, nên rất nhiều doanh nhân, công ty nhỏ …, thường thuê những căn hộ Officetel làm văn phòng làm việc, làm văn phòng đại diện … và vì vậy khả năng cho thuê của Officetel cũng theo đó mà đi lên.

Vị trí thuận lợi: vì Officetel thường được sử dụng làm văn phòng đại diện của cty nên thường những căn Officetel này tọa lạc tại một vị trí vô cùng đắc địa tại trung tâm thành phố, thuận tiện di chuyển vào trung tâm hoặc di chuyển đi các khu vực khác trong thành phố.

Tiện ích cao cấp: vì nằm trong những khu căn hộ cao cấp, những cao ốc của thành phố nên Officetel sỡ hữu cho mình những tiện ích mà khu căn hộ mang lại như trung tâm thương mại, nhà hàng, cafe, shophouse ….

Nhược điểm của căn hộ Officetel

– Diện tích nhỏ nên chỉ thích hợp cho văn phòng quy mô nhỏ hay gia đình ít người.

– Hồ sơ pháp lý chỉ sở hữu 50 năm, sau thời gian này phải xin gia hạn.

– Chi phí quản lý cao hơn những căn hộ bình thường.

– Không làm nơi cư trú, nghĩa là không đăng ký sổ hộ khẩu mà chỉ đăng ký lưu trú.

Xem thêm: Lý do bất động sản officetel hút giới đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *